เมื่อนอนเปล สมองลูกจะกระทบกระเทือนหรือไม่

สิ่งแวดล้อม บวกกับสภาพอากาศภายในและนอกครรภ์นั้นจะมีความแตกต่างกันมาก ดังนั้นมันไม่ใช่เรื่องที่แปลกเลยสำหรับทารกที่ไม่ยอมหลับนอน หรืองอแง ทั้งนี้เป็นเพราะว่ายังปรับตัวไม่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่เร็วจนเกินไป การสร้างบรรยากาศภายนอกให้เหมือนกับภายในครรภ์นั้นถือว่าเป็นทางออกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่จะทำอย่างไรนั้นวันนี้เรามีคำตอบ การเลือกที่จะปรับบรรยากาศข้างนอกให้เหมือนกับภายในครรภ์นั้นจัดได้เลยว่าเป็นทางออกที่ดี ดังนั้นการเลือกเปลไกวเด็กจึงสามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพราะในครรภ์ทารกจะอยู่ในน้ำคล้ำที่โครงเครงและอุ้มตัวทารกไม่ต่างจากเปลไกวเด็ก
หลายคนได้ตั้งข้อสงสัยไว้ว่าหากเลี้ยงลูกด้วยเปลไกวเด็กตั้งแต่เล็กนั้นๆจะมีผลกระทบกระเทือนต่อสมองหรือไม่ ตัดปัญหาในจุดนี้ไปได้เลย เพียงแค่การเลี้ยงลูกด้วยเปลจะทำให้รูปหัวของลูกไม่กลมสวยเท่านั้นเองแต่ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งก็คือลูกอาจกลายเป็นคนติดเปล ซึ่งจะลำบากสักหน่อยเวลาไปค้างคืนที่ไหน
จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับพ่อแม่มือใหม่ ซึ่งต้องยอมรับล่ะว่าการเลี้ยงลูกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะสิ่งที่เจอมานั้นยิ่งกว่าออกรบเลยทีเดียว บางคนก็อาจใช้เปลไกวเด็กที่เป็นอัตโนมัติเพื่อความสะดวก และหย่อนแรงได้อีกด้วย เวลาที่เหลือเป็นช่วงเวลาของการพักผ่อน นอน หรืออาจทำงานบ้าน อาชีพเสริมก็ได้แล้ว แม้ว่าจะมีจุดเสียเล็กๆ น้อยๆ แต่เมื่อได้เทียบกับประโยชน์ที่ได้รับนั้นบอกได้เลยว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว