หมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊ก

หน้าร้อนแบบนี้เป็นสิ่งที่หลายๆคนจะนึกถึงช่วงเวลาในการลา หรือซัมเมอร์กันใช้มั่นล่ะ จะพักร้อนทั้งทีจะต้องไปเจอกับสภาพอากาศที่แสนสบายๆอย่างประเทศเกาหลีจะดีไม่น้อยเลย เมื่อเดินทางมาเกาหลีทั้งที ประกอบด้วยค่าเดินทางและระยะเวลาที่จำกัด หากต้องการเที่ยวเพื่อให้คุ้มค่าที่สุดนั้นจะต้องทำการศึกษาไว้ล่วงหน้าและสถานที่ที่ไม่ควรพลาดอีกที่หนึ่งนั้นคือ หมูบ้านบุกชอนฮันอ๊ก เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่สำคัญแห่งหนึ่งในสมัยโบราณมา เพราะเป็นหมูบ้าน หรือที่พักอาศัยของเหล่าบรรดาขุนนางที่ใส่โต ตั้งอยู่ระหว่าง พระราชวังเคียงบ๊อคกุง และพระราชวังชางด๊อกกุง ซึ่งหากใครได้มาท่องเที่ยวในหมูบ้านแห่งนี้สิ่งที่จะได้รับคือความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่แสดงออกมรดกวัฒนธรรม
คำว่าบุกชอนฮันอ๊ก ในภาษาเกาหลีแปลว่าหมู่บ้านทางเหนือ ลักษณะภูมิประเทศตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งสามารถแบ่งออกได้ 2 โซนได้แก่ 31 Gahoe-dond และ 11 Gahoe-dond หากใครที่ได้เดินทางเข้าไปเพื่อเยี่ยมชม และสัมผัสกับบรรยากาศสองข้างทางที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมบ้านเกาหลีโบราณที่ปัจจุบันนี้ได้ยังคงอนุรักษ์ไว้เพื่อคนรุ่นหลังและคนต่างถิ่นอย่างราๆได้เข้าไปศึกษาและรับรู้ถึงกลิ่นไอความเป็นเกาหลีโบราณดั้งเดิม
หากใครทีมาเกาหลีสามารถที่จะเข้ามาเยี่ยมชมที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้นะคะ ทีนี่เปิดให้ศึกษาและทำการชื่นชมทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ และที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย หากวันนี้คุณได้มาทำการท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีแล้วไม่ได้มาที่นี่นั้น คุณจะรู้สึกได้เลยว่าทริปการทองเที่ยวดังกล่าวเหมือนขาดอะไรไป