ฟาน กัล เตือน เมมฟิส ระวังนั่งยาวหากไม่เร่งฟอร์ม

​อย่างที่เรารู้กันดีว่าช่วงฟอร์มการเล่นของ เมมฟิสนั้นเป็นอย่างไร และหลังจากฟอร์มในช่วงระยะหลังของเขา ที่กำลังเข้าขั้นย่ำแย่อย่างที่สุด จนโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง ทำให้การค้าแข่งช่วงนี้ตกต่ำอย่างมาก และต้องหลุดตัวจริงไปนานพอสมควร สำหรับ เมมฟิส เดปาย ที่ในอดีคเคยเป็นปีกดาวรุ่งของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ตอนนี้ดูคล้ายจะเป็นปีกดาวร่วงซะมากกว่า
และในตอนนี้เองที่ล่าสุด หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือจอมปรัชญา ฉายาของเขานี่ได้จากที่ใดมา 555 ของปีศาจแดงได้ออกมาเตือนเมมฟิส เดปาย ว่า มันถึงเวลาแล้วที่เขาต้องรีดเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาให้ได้ เพราะว่ามิเช่นนั้น ชีวิตการค้าในถิ่นแอนฟิลล์ อาจจะต้องนั่งยาวบนเก้าอี้ตัวสำรองตลอดไป
เมมฟิส ได้ย้ายเข้ามาร่วมโรงละครของทีมปีศาจแดง เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเขาได้ย้ายมาจาก PSV ในฮอลแลนด์ เมื่อครั้งนั้น เขาคือความคาดหวังของแฟนบอลปีศาจแดงว่าจะมาสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แต่สุดท้ายนับตั้งแต่พ่ายแพ้ให้กับ อาร์เซนอล อย่างย่อยยับ เมื่อวันที่ 4 ตุลาที่ผ่านมานั้น เจ้าตัวก็ไม่ได้ลงเป็นตัวจริงให้กับปีศาจแดงอีกเลย
แต่ตอนนี้ ถือได้เขาพอจะมีโอกาสอีกครั้งที่จะกลับมาพิสูจน์ตัวเอง จากปัญหาล่าสุดที่เกิดขึ้นกับปีศาจแดง ที่ค่อยๆมีนักเตะสำคัญบาดเจ็บหลายราย ราวกับโดนมนต์ดำล้มหายไปทีละคน 2 คน ทั้ง เวย์น รูนีย์ + อองโตนี มาร์กซิยาล + ไมเคิล คาร์ริค + มารูยาน เฟลไลนี และแม้กระทั่ง อันโตนิโอ วาเลนเซีย ทำให้ ฟาน กัล ถึงกับปวดขมับ และคาดว่าเขากำลังเตรียมส่ง เดปาย ลงสนามเป็นตัวจริงอีกครั้ง
กุนซือจอมปรัชญาได้กล่าวถึง เดปาย ผ่านสื่อชื่อดัง สกาย สปอร์ตส์ เอาไว้ว่า
“แน่นอนอยู่แล้วครับ ผมคาดหวังในตัวของ เมมฟิส ว่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้ และนั่นคือเหตุผลที่เขายังอยู่ในทีม”
“บางทีผมก็หาทางแก้ไข และมองทางเลือกอื่นๆ เอาไว้ หรือ ที่จริงแล้วผมอาจไม่จำเป็นต้องหาทางออกด้านอื่นๆ ก็ได้”
“สำหรับในส่วนของนักเตะในวัยหนุ่มๆ ผมเข้าใจเรื่องฟอร์มการเล่นที่ไม่มีความคงเส้นคงวา ผมจึงไม่มีข้อข้องใจอะไรนักหากนักเตะ จะมีฟอร์มที่แย่ลงไปบ้าง มันสำคัญตรงที่เขาจะเรียกฟอร์มเด่นๆ กลับมาได้รึเปล่ามากกว่า”
“เมื่อคุณเปลี่ยนมีแผนการนักเตะในเกมบางนัด ก็จะทำให้ผู้เล่นในทีมคนอื่นๆ ได้รับโอกาส และเมื่อคุณได้รับโอกาส สิ่งที่เหลือคือคุณต้องพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นให้ได้”
เราคงต้องลุ้นกันต่อว่า เมมฟิส จะเรียกฟอร์มกลับมาได้เมื่อไหร่ เพราะเชื่อว่าหากเขาคืนฟอร์มได้ จะต้องมีการเปลี่ยนครั้งใหญ่ใน ทีมผีแดงแน่นอน